Nhận thức, tiềm thức và siêu thức

nhan-thuc-tiem-thuc-sieu-thuc
Nhận thức, tiềm thức và siêu thức. Thật là lộn xộn? không như vậy cho tới khi bạn đọc xong bài viết này. Tâm trí bạn có sức mạnh lớn hơn rất nhiều so với những gì bạn nghĩ.
“Ngay khi bạn quyết định, cả vũ trụ sẽ hiệp lực giúp bạn” – Ralph Waldo Emerson.

Điều mà tôi muốn chia sẻ với bạn ở đây không phải là cái gì đó siêu hình hay môt học thuyết mới. Đó là những gì mà Napoleon Hill đã từng nhấn mạnh “Nó là phần quan trọng nhất trong toàn bộ học thuyết về sự thành công”.
Vậy chúng ta có bao nhiêu tâm trí?
Nói một cách ngữ nghĩa, mỗi chúng ta chỉ có một tâm trí. Nhưng nó gồm có 3 phần: nhận thức, tiềm thức và siêu thức. Hai cái đầu nằm bên trong chúng ta nhưng siêu thức thì không. Nó là loại tâm trí nằm bên ngoài
Sức mạnh của nhận thức
Nhận thức là phần duy nhất của tâm trí thực hiện việc suy nghĩ. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người đều sử dụng nhận thức để giải quyết vấn đề và đạt được mục tiêu. Tuy nhiên sức mạnh của nhận thức lại là hữu hạn, trong sự so sánh với tiềm thức và siêu thức.Sức mạnh quan trọng nhất của nhận thức là sức mạnh của sự quyết định. Nó có sức mạnh để quyết định loại thông tin gì sẽ đi vào tiềm thức, nhưng hầu như mọi người không sử dụng sức mạnh này. Họ để rác rưởi đi vào tiềm thức, và theo cách đó những điều vô nghĩa đi vào, đi ra.
Nhận thức của bạn còn có sức mạnh trong việc lập trình lại tiềm thức, chủ yếu là thông qua sự lặp lại(repetition). Lấy ví dụ như khi bạn học lái ô tô. Bạn sẽ phải nghĩ một cách có ý thức rằng điều khiển từng bước như thế nào, sang số ra sao. Nhưng giờ bạn không còn phải ý thức về những hành động này nữa. Chúng trở nên tự động và như vậy bạn đã thực hiện điều đó một cách tiềm thức. Thông qua sự lặp lại bạn đã lập trình cho tiềm thức của mình. Ngay khi nó nằm trong tiềm thức của bạn, nó trở nên tự động.
Khi mà điều đó đúng với việc lái ô tô, thì nó cũng đúng với việc đạt được thành công trong cuộc sống.
Sức mạnh của tiềm thức
Tiềm thức đóng rất nhiều vai trò trong cuộc sống của bạn. Như những gì tôi biết, chúng ta có thể phân loại chức năng của tiềm thức thành 5 loại.
   1. . Nó duy trì và cân bằng trạng thái khỏe mạnh của cơ thể bạn. Đó là lý do tại sao cơ thể của chúng ta có thể tự chữa lành. Nó có sức mạnh chữa lành mọi bệnh tật mà bạn có thể nghĩ tới. Đó là nền tảng của tất cả những cái được gọi là liệu pháp tâm lý.
   2. Nó bảo vệ chúng ta và đôi khi là những người mà chúng ta yêu quí khỏi tình trạng khẩn cấp hoặc nguy hiểm
   3. Nó là một kho lưu trữ hàng triệu ký ức. Nó cất giữ tất cả những trải nghiệm trong quá khứ.
   4. Nó giống như một thanh nam châm. Nó có sức mạnh để lôi kéo những thứ cộng hưởng với niềm tin của nó.
   5. Nó giống như một chiếc radar. Nó gửi và nhận thông tin đế và đi từ siêu thức. Đây là chức năng mà chúng ta sẽ bàn đến trong một bài viết khác.
Mối quan hệ giữa nhận thức, tiềm thức và siêu thức có thể hiểu một cách nôm na như thế này
Nhận thức của bạn được kết nối với tiềm thức và rồi qua đó lại được kết nối với siêu thức. Điều này đúng với tâm trí của tôi cũng như của các bạn.
Từ sơ đồ này bạn có thể thấy rằng, tất cả chúng ta đều được kết nối với cấp độ của siêu thức thông qua tiềm thức riêng lẻ của mỗi người. Nhận thức không kết nối trực tiếp với siêu thức. Chúng ta dựa trên tiềm thức để gửi thông tin đến và nhận thông tin từ siêu thức.
Vì nhận thức của bạn khắc sâu niềm khao khát, mong ước của bạn trên tiềm thức và tiềm thức lại khắc sâu nó trên siêu thức để rồi hiệp lực với nhau khiến cho điều đó xảy ra, như Ralph Waldo Emerson đã nói, “Ngay khi bạn quyết định, cả vũ trụ sẽ hiệp lực giúp bạn”
Sức mạnh của siêu thức
Napoleon Hill gọi nó là sự thông minh vô hạn (Infinite Intelligence). Các nhà khoa học gọi nó là tâm trí của vũ trụ (Universal Mind). Thuật ngữ siêu thức được Brian Tracy sử dụng khá rộng rãi và tôi thích sử dụng thuật ngữ này hơn. Gọi nó là gì thì không quan trọng, cái chính là nó có thể làm gì cho bạn. Đây là những điều mà tôi biết về siêu thức.
    * Chỉ có một siêu thức duy nhất (Tâm trí của vũ trụ) cho tất cả chúng ta kết nối tới
    * Nó giúp ta đưa ra những quyết định đúng đắn, vì nó có trí thông minh vô hạn. Nó có tất cả những câu trả lời bạn muốn, ngay cả lợi nhuận của ngày mai.
    * Nó là nguồn của tất cả những phát minh thực. Những nhà phát minh lớn như Thomas Edison và Albert Einstein đã làm chủ được kỹ thuật tiếp nhận ý tưởng từ siêu thức. Bạn có nghĩ còn nơi nào khác để họ nhận những ý tưởng mới mẻ không?
    * Nó giúp bạn đạt được những mục tiêu. Điều này sẽ được giải thích ở đoạn kế tiếp đây.
Siêu thức cũng giống như một siêu máy tính mà sắp đặt tất cả thông tin mà tất cả các máy tính con kết nối tới nó. Bằng việc nhấn mạnh mục tiêu của bạn trên tiềm thức, siêu thức sẽ hồi đáp lại một cách phù hợp. Người mà bạn cần sẽ xuất hiện trong cuộc sống của bạn, các cơ hội sẽ đến và những bài học sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh nếu bạn cần. Mọi thứ sẽ chuyển động một cách hài hòa để giúp bạn đạt được ước nguyện. Ngay khi hiểu được sự thật về sức mạnh của siêu thức, bạn sẽ nhận ra rằng thành công không phải do may mắn.