10 bí quyết để thành công trong cuộc sống

bí quyết để thành công trong cuộc sống

Để thành công trong cuộc sống, ngoài những năng khiếu bẩm sinh hay môi trường sống, thì chúng ta cần phải tự phấn đấu vươn lên.

1. Bắt đầu là chính mình, chân thật và tự hào

Cố trở thành người khác chỉ là sự lãng phí con người bạn. Hãy là chính mình. Hãy chấp nhận con người bên trong bạn có những ý tưởng, sức mạnh và vẻ đẹp không ai khác có. Hãy là con người mà bạn biết là phiên bản tốt nhất của chính mình, theo điều kiện của bạn.

2. Bắt đầu chú ý và sống trong hiện tại

Hãy chấm dứt suy nghĩ xem mọi chuyện sẽ tuyệt vời ra sao trong tương lai. Chấm dứt day dứt mãi về những điều đã xảy ra hay không xảy ra trong quá khứ. Hãy học cách “ở đây và bây giờ” và trải nghiệm cuộc đời khi nó diễn ra. Hãy hiểu rõ giá trị của cuộc đời vì vẻ đẹp mà nó nắm giữ, ngay lúc này.

3. Bắt đầu coi trọng những bài học mà sai lầm dạy bạn.

Mắc sai lầm cũng không sao cả, nó là bàn đạp của tiến bộ. Hãy chấp nhận rủi ro, vấp váp, ngã, rồi đứng dậy thử lại lần nữa. Hãy hiểu rõ rằng bạn đang cố gắng, học hỏi, trưởng thành và trau dồi bản thân. Những thành tích quan trọng hầu như luôn được nhận ra ở cuối con đường dài thất bại. Một trong những sai lầm bạn sợ có thể chỉ là mắt xích nối bạn với thành công vĩ đại nhất.

4. Bắt đầu tạo dựng hạnh phúc cho riêng mình

Nếu đang chờ ai đó mang lại hạnh phúc cho mình, bạn đang thiệt thòi. Hãy mỉm cười vì bạn có thể mỉm cười. Hãy chọn hạnh phúc. Hãy là sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trong đời. Hãy hạnh phúc với con người bạn hiện tại và để lạc quan truyền cảm hứng cho hành trình tới ngày mai. Hạnh phúc thường được tìm thấy vào lúc và ở  nơi bạn quyết định tìm kiếm nó.

5. Bắt đầu cho ý tưởng và mơ ước của mình một cơ hội

Bạn không bao giờ chắc chắn là sẽ có kết quả, nhưng bạn có thể luôn chắc chắn là không làm gì thì sẽ không có kết quả.

6. Bắt đầu ganh đua với phiên bản trước đó của chính mình

Hãy để người khác truyền cảm hứng, hãy đánh giá cao người khác, học hỏi từ họ, nhưng biết rằng ganh đua với họ chỉ lãng phí thời gian. Bạn đang ganh đua với một người và chỉ một mà thôi – chính bạn. Bạn đang ganh đua để trở thành tốt nhất có thể. Hãy nhắm tới phá vỡ kỷ lục của chính mình.

7. Bắt đầu chấp nhận những thứ không hoàn hảo

Nên nhớ “hoàn hảo” là kẻ thù của “tốt”. Một trong những thách thức lớn nhất với những người muốn trau dồi bản thân và cải thiện thế giới là học cách chấp nhận mọi thứ đúng như nó là thế. Bạn không nên chấp nhận một cuộc đời tầm thường nhưng hãy học yêu thương và coi trọng những thứ không hoàn hảo.

8. Bắt đầu hướng tới mục tiêu

Nên nhớ, hành trình vạn dặm bắt đầu bằng một bước chân. Dù mơ ước của bạn là gì, hãy bắt đầu những bước nhỏ, hợp lý mỗi ngày để đạt được mơ ước. Hãy bước ra làm gì đó! Càng làm việc chăm chỉ bạn sẽ càng trở nên may mắn.

9. Bắt đầu chịu trách nhiệm hoàn toàn về đời mình

Hãy làm chủ lựa chọn và sai lầm của mình và sẵn sàng làm những việc cần thiết để cải thiện nó. Hoặc bạn chịu trách nhiệm về đời mình hoặc sẽ có người khác chịu. Và khi họ chịu trách nhiệm, bạn sẽ trở thành nô lệ cho ý tưởng và ơ ước của họ thay vì làm người đi tiên phong cho ý tưởng và mơ ước của mình.

10. Bắt đầu chú ý đến sự giàu có của mình ngay bây giờ

Henry David Thoreau từng nói: “Giàu có là khả năng trải nghiệm đầy đủ cuộc đời”. Ngay cả những lúc khó khăn, quan trọng là luôn nhìn mọi chuyện trong triển vọng.

Đêm qua bạn không phải đi ngủ bụng đói. Bạn không ngủ ngoài trời. Bạn không chịu đựng phút giây sợ hãi nào. Bạn được dùng nước sạch. Bạn được chăm sóc y tế. Bạn được truy cập internet. Bạn biết đọc.

Một số người hẳn sẽ nói bạn giàu có không thể tưởng tượng được, vì vậy hãy nhớ biết ơn tất cả những gì bạn có.